Các tiện ích không thể thiếu của nhà vườn

  • 30, 12 / 2020

Đối với nhà vườn, trong thiết kế thi công không thể thiết được một số yếu tố đặc biệt. Những yếu tố này làm nên nét riêng của nhà vườn, cảnh quan sân vườn. Đó là cây, hoa, tiểu cảnh, bồn nước, ao cá, chuồng trại… Vậy cụ thể các tiện ích của nhà vườn là như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé!

Một số nhầm lẫn về cảnh quan nhà vườn

Thiết kế sân vườn cảnh quan là một nghệ thuật của sự sắp đặt hoặc thay đổi các tính năng của một không gian sân trong nhà như khu vực sân trống, Sân thượng, vườn hoa, khu thư giãn…nhằm mục đích thiên nhiên hóa không gian cũng như tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

tien-ich-cua-nha-vuon

Cảnh quan nhà vườn là trồng cây xanh

Không ít người vẫn suy nghĩ rất đơn giản rằng: Cảnh quan có nghĩa là trồng cây xanh, trồng càng nhiều càng tốt. Khi xung quanh đều là tường bê tông, càng nhiều mảng xanh càng thu hút khách hàng.

Thực tế, cảnh quan bao gồm nhiều yếu tố khác. Các kiến trúc sư cảnh quan không nhất thiết phải giới hạn trong thiết kế cây xanh, trồng hoa, mà có thể quy hoạch hệ thống hồ nước, cầu đi bộ, hệ thống đèn chiếu sáng, mặt lát…

Cảnh quan nghĩa là làm vườn?

Đây là một trong những suy nghĩ sai lệch phổ biến khi nhắc đến thiết kế cảnh quan. Ở một quy mô rất nhỏ, 2 khái niệm này có thể gần như đồng nghĩa. Tuy nhiên, quy mô của cảnh quan không dừng lại ở đó.

Thiết kế cảnh quan cần phối hợp nhiều lĩnh vực, cần kiến thức chuyên môn của nhiều ngành như: cây trồng, vật liệu, kiến trúc, hệ thống kỹ thuật (điện,chiếu sáng, cấp thoát nước)…

Đối với nhà vườn, không thể thiếu được cảnh quan. Vì cảnh quan chính là nét riêng để phân biệt nhà vườn với nhà phố.

Các tiện ích của nhà vườn

+ Cây trồng cho nhà vườn

Đối với nhà vườn, cây trồng là yếu tố quan trọng nhất. Nhiều người về nhà vườn ở cũng chỉ vì muốn tận hưởng bầu không khí trong lành và hòa mình vào thiện nhiên. Nhà vườn hay biệt thự nhà vườn có những nét đẹp riêng khác với nhà thông thường.

Cây trồng cho nhà vườn cũng có nét riêng của nó. Chọn những loại cây cảnh  nhà vườn, cũng có những tiêu chí khác nhau. Tùy thuộc vào chất đất, không gian, kiểu nhà,.. để chọn loại cây trang trí.

cay-trong-cho-nha-vuon

Cây cảnh sân vườn giúp cho ngôi nhà có cảm giác gần gũi thiên nhiên, tạo không gian tươi mát, thoải mái cho người ở. Không những thế, cây cảnh trong nhà cũng thể hiện 1 phần tính cách gia chủ hay tăng thêm giá trị cho căn nhà.

Những loại cây dùng cho nhà vườn mang nhiều ý nghĩa về tài lộc, may mắn, sự thịnh vượng, hạnh phúc.

+ Hoa trồng cho nhà vườn

Với nhà vườn, biệt thự thì hoa trồng là một trong những yếu tố quan trọng làm nên nét đẹp ngôi nhà. Hoa trồng giúp nhà vườn thêm xinh , mang đến cảm giác gần gũi, thư thái và thoải mái.

Với nhà vườn, có những loại hoa chuyên để trang trí cho ban công. Cũng có những loại hoa lại thích hợp với sân vườn. Bạn hãy tìm hiểu thêm để lựa chọn loài hoa phù hợp với ngôi nhà của mình nhé!

+ Vườn rau xanh nhà vườn

Trồng rau, nuôi cá,.. là những gì khi người ta nhắc đến nhà vườn. Đúng là như thế, một nhà vườn đẹp thì không thể thiếu được yếu tố quan trọng là vườn rau. Vườn rau đẹp, xanh mướt là điểm đặc trưng của nhà vườn. Là điều mà hiện nay nhiều người ao ước.

vuon-rau-nha-vuon

Dưới đây là hình ảnh vườn rau sạch của datnhavuon.vn này. Các bạn có thấy bị mê hoặc không?

+ Ao cá nhà vườn

Về vườn trồng rau, nuôi cá, chăn gà. Đúng thế, ao cá là nét đẹp thu hút mà không phải nhà vườn nào cũng có thể có đươc. CÒn phải tùy thuộc vào diện tích, không gian để thiết kế 1 ao cá tuyệt đẹp!

+ Hệ thống chuồng trại nhà vườn

Tham khảo: Những mẫu nhà vườn đẹp mê lòng người

+ Tiểu cảnh nhà vườn

Tiểu cảnh trang trí ngày càng được nhiều người quan tâm. Không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ, tiểu cảnh còn có nhiều ý nghĩa về phong thủy. Tiểu cảnh mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Với các nguyên vật liệu như gạch, sỏi, đá kết hơp với cây xanh. Tiểu cảnh sân vườn cũng là một trong những yếu tố làm nên nét đẹp riêng của ngôi nhà. Đồng thời, tiểu cảnh cũng thể hiển phong cách của chủ nhân ngôi nhà đó.

Bạn đang có nhu cầu mua bán đất nhà vườn ven đô Hà Nội, liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

Mọi thông tin, vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẤT HÀ NỘI

Hotline: 082.5599555

Email: lienhe@datnhavuon.vn

Địa chỉ: Số 54 Lưu Hữu Phước, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội