Cải tạo nhà hoang thành khu vườn đẹp như mơ của anh nhiếp ảnh gia

  • 28, 05 / 2021
Từ căn nhà cũ kỹ giữa vườn cây đã bỏ hoang nhiều năm của gia đình, anh Bùi Đình Chương đã cải tạo thành ngôi nhà vườn đẹp như mơ với chi phí chỉ hơn 100 triệu đồng. Ngôi nhà 16m² bỏ hoang trong vườn nhà bấy lâu đã được anh chàng nhiếp ảnh gia mang đến sự sống bằng cách xắn tay vào cải tạo mà không hề có bản vẽ nào và kết quả thì quá bất ngờ với nhiều người.

Chủ nhân của ngôi nhà này là anh Bùi Đình Chương cho biết, đây là căn chòi dùng để ở tạm, canh giữ vườn trái cây của gia đình.

Điều ngạc nhiên là người cải tạo ngoạn mục ngôi nhà không phải là 1 kiến trúc sư, anh là 1 nhiếp ảnh gia có tên là Bùi Đình Chương, sinh năm 1985. Và đây hoàn toàn là công việc tay ngang của anh.

Do làm vườn không hiệu quả nên gia đình anh đã bỏ hoang nhiều năm. Căn nhà không có người ở nên cũng đã xuống cấp nghiêm trọng.

Bản thân là một nhiếp ảnh gia, được đi đây đó nhiều nơi, ngắm nhìn những ngôi nhà nhỏ và xưa cũ nên anh đã lên ý tưởng để cải tạo căn nhà hoang trong khu vườn nhà mình thành một nơi để bản thân có thể đi về nghỉ ngơi, thư giãn và chăm sóc cây cối.

“Mình hay có sở thích chạy xe lang thang và ngắm những ngôi nhà nhỏ và xưa cũ, trong đầu hay nghĩ ra những kiểu sửa làm sao, decor lại làm sao, mà không có cơ hội làm cho ai nên mình tự xử cái chòi sau vườn nhà mình. Ngôi nhà 16m2 sau vườn bỏ hoang mấy năm trước nhưng mình vẫn có cảm giác nó thiệt thơ mộng, nên mình nghĩ phải làm gì với nó, cuối cùng mình đã làm nó thành ra như bên dưới, ngôi nhà mình đặt tên là “Nhà của Lá” vì mình thích xung quanh toàn cây lá, mọi người xem qua quá trình thay đổi của ngôi nhà nhé”. – Anh Chương tâm sự.

Sau khi tự lên ý tưởng, anh đã bắt tay vào để sửa nhà. Từ làm mái, làm cửa, sơn lại tường nhà cho sáng đẹp hơn đến làm thêm mái hiên rộng bên ngoài.

Anh Chương đã thuê đội thi công sửa lại phần thô của căn nhà như: sơn, lợp mái, làm cửa, làm lại nền nhà, lắp điện…. còn phần chọn và mua đồ decor anh đã phải đi lựa chọn từng món. Phần trồng cây là gia đình cùng làm và chăm sóc.

Thời gian cơ bản để sửa căn nhà chỉ hết khoảng 2 tháng, với chi phí khoảng hơn 100 triệu đồng.

Trong nhóm Nghiện nhà, 1 chàng trai chia sẻ về việc cải tạo 1 ngôi nhà 16m² bỏ hoang trong vườn nhà thành 1 sản phẩm đẹp đến mức ai cũng phải thốt lên “đỉnh của chóp”.

Đặc biệt ngôi nhà ban đầu đúng là hoang vu và u ám hết sức, nhưng sản phẩm sau khi cải tạo thì lại hiện đại, thanh lịch và đáng yêu tuyệt đối.

Bản thân thích sự mộc mạc nên nội thất trong nhà được anh Chương sử dụng chủ yếu là đồ gỗ và mây tre đan do chính tay anh sưu tầm.

Căn hộ tên “Nhà của Lá” ngay sau khi đăng tải đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tài năng của chàng trai vì đã có thể tự mình cải tạo từ một nơi có phần kinh dị trở thành ngôi nhà nên thơ và độc đáo tới vậy.

Ngôi nhà chỉ có tone màu xanh và trắng, toát lên vẻ bình yên và thơ mộng đặc biệt.

Những chiếc cây cảnh nhỏ xinh hay bàn ghế, đồ trang trí đều được anh sưu tầm từ nhiều nơi rồi mang về bài trí tại căn nhà.

“Mình làm theo cảm tính, thuê thi công làm theo ý mình, tới đâu sửa tới đó chứ cũng không có kế hoạch hay bản vẽ. Do trong quá trình làm lại phát sinh nhiều thứ muốn làm thêm nên cứ làm xong lại làm tiếp. Mình không nhớ chính xác thời gian bao lâu và mất bao nhiêu tiền, nhưng cũng khoảng 150 triệu cho phần sửa sang lại và mua đồ decor, cây cảnh xung quanh.” – Anh Chương tâm sự

Diện tích ngôi nhà vỏn vẹn khoảng 16m2 và phần mái hiên xung quanh nhà rộng khoảng 60m2 làm chỗ ngồi thư giãn, ngắm cảnh.

Mảnh đất hoang trước nhà cũng được anh cải tạo để trồng một số cây ăn quả và hoa tươi.

Anh Chương cho biết, ngôi nhà sau khi cải tạo được anh đặt tên là “Nhà của Lá” với ý nghĩa đơn giản là ngôi nhà nhỏ xunh quanh toàn lá.

Do có quá nhiều người thích thú, tìm đến để chụp ảnh và thăm quan nên anh Chương đã mở thêm dịch vụ chụp ảnh tại căn nhà với giá vé 60.000 đồng/người.

Đây trở thành điểm đến của đông đảo các bạn trẻ thích khám phá và cuộc sống hòa mình với thiên nhiên.

Nhìn khung cảnh thơ mộng và tươi mát của ngôi nhà vườn khiến nhiều người không khỏi thích thú.

Ngoài ra, để phục vụ nhu cầu của khách đến thăm quan, anh Chương đã tiến hành xây dựng thêm 1 căn nhà thứ 2 làm địa điểm phục vụ cà phê cho khách.

Nơi đây không chỉ là nơi nghỉ ngơi cuối tuần của anh Chương mà dần trở thành điểm đến yêu thích của nhiều người, để tận hưởng những phút giây thư giãn, bình yên sau những ngày lao động mệt mỏi.

Nguồn: St