Câu chuyện 7 cô bạn thân “rủ nhau” xây biệt thự 700 m2 ở ngoại ô thanh bình, tươi đẹp

  • 22, 06 / 2021

Năm 2018, tại Quảng Châu, Trung Quốc, hội bạn thân bao gồm 7 bạn gái đã quyết định chi số tiền 4 triệu nhân dân tệ để cùng xây dựng một ngôi nhà 3 tầng ở ngoại ô thành phố. Họ dự tính 20 năm sau sẽ cùng “dưỡng lão” ở nơi vườn quê thanh bình này.

 

7 cô bạn thân "rủ nhau" xây biệt thự 700 m2 ở ngoại ô thanh bình, cùng nhau già đi, cùng nhau "dưỡng lão"

Khi đó, 7 cô gái mới chỉ ngoài 30 tuổi. Họ đã làm bạn thân với nhau được 10 năm, kể từ khi cùng làm việc ở một tòa soạn báo. Jin Du, 1 trong 7 người bạn cho biết, họ có xuất thân và hoàn cảnh sống khá giống nhau nên có thể đồng cảm và chơi thân rất nhanh.

Khi gặp gỡ, họ không tán gẫu chuyện tầm phào mà bàn luận về những thiên văn học, những bí ẩn của vũ trụ, cơ học lượng tử… Đó là những mối quan tâm chung của cả 7 người bạn thân. Thời điểm ấy, họ thường nói đùa với nhau rằng, khi về già phải tìm nơi có núi non sông nước hữu tình để nghỉ ngơi, an dưỡng cùng nhau. 7 cô bạn thân rủ nhau xây biệt thự 700 m2 ở ngoại ô thanh bình, cùng nhau già đi, cùng nhau dưỡng lão - Ảnh 1.

Sau đó, một số người lập gia đình, sinh con. Một số khác lập nghiệp, lựa chọn con đường của riêng mình. Hai trong số 7 người còn rời Quảng Châu tới Bắc Kinh sinh sống. Những lời hứa hẹn khi xưa chắc sớm được coi như một trò đùa vui vẻ.

Thế nhưng, trong một dịp gặp gỡ đông đủ của cả 7 người bạn năm 2018, họ cùng đề cập đến chủ đề nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng khi về già. Đột nhiên, một trong số 7 người nói rằng: “Tại sao chúng ta phải đợi 20 năm nữa mới sống cùng nhau. Hãy chuẩn bị từ bây giờ để cùng nhau già đi”. Việc gặp gỡ do duyên số đã gắn kết tình bạn, và từ tình bạn mãnh liệt ấy, họ quyết định xây dựng một chốn an yên cùng chung sống.

7 người bạn đã đi khảo sát khắp nơi, cùng tìm kiếm những địa điểm thích hợp để xây dựng công trình của hội. Sau vài tháng trôi qua, 7 người bạn đã lựa chọn được địa điểm để thực hiện “viện dưỡng lão” trong mơ của mình ở ngoại ô Quảng Châu.

7 cô bạn thân rủ nhau xây biệt thự 700 m2 ở ngoại ô thanh bình, cùng nhau già đi, cùng nhau dưỡng lão - Ảnh 2.

Nơi họ lựa chọn là làng Nankeng, ở ngoại ô cách trung tâm Quảng Châu 1 giờ đi xe, được bao quanh bởi thiên nhiên tươi đẹp, hoang sơ. Làng Nankeng có vẻ đẹp thanh bình và yên tĩnh. Lần đầu tiên, đến thăm làng Nankeng, trời vừa mưa và trời quang mây tạnh, họ nhìn thấy cầu vồng và những cánh đồng lúa bát ngát, cảnh vật trước mắt tựa như một bức tranh phong cảnh. 7 người bạn quyết định chọn nơi đây để cùng an dưỡng khi về già, và đó là sự lựa chọn đúng đắn.

Họ tìm mua được một ngôi nhà đã xây dựng phần thô và bắt tay và hoàn thiện ngôi nhà mơ ước.

7 cô bạn thân rủ nhau xây biệt thự 700 m2 ở ngoại ô thanh bình, cùng nhau già đi, cùng nhau dưỡng lão - Ảnh 3.
Ngôi nhà trước và sau khi xây dựng xong. Căn nhà tổng cộng 3 tầng rưỡi, diện tích hơn 700m2, chi phí thiết kế và cải tạo gần 4 triệu nhân dân tệ (khoảng 14 tỷ đồng).

 

7 cô bạn thân rủ nhau xây biệt thự 700 m2 ở ngoại ô thanh bình, cùng nhau già đi, cùng nhau dưỡng lão - Ảnh 4.
7 cô bạn thân rủ nhau xây biệt thự 700 m2 ở ngoại ô thanh bình, cùng nhau già đi, cùng nhau dưỡng lão - Ảnh 5.

Ngôi nhà được thiết kế với các phòng ốp kính để có thể ngắm cảnh ở các phía. Thiết kế công trình sang trọng, hiện đại với hai màu chủ đạo đen và trắng. Nhìn qua, hẳn đây là ngôi nhà mơ ước của rất nhiều người.

Vào những ngày cuối tuần, mọi người có thể tụ tập bên nhau uống trà, nắm cảnh. Hội 7 chị em bạn thân nói rằng, họ sẽ cùng tụ tập ở đây trong những dịp lễ, tết,, thậm chí đưa gia đình đến cùng để vun đắp tình bằng hữu thêm bền chặt.

7 cô bạn thân rủ nhau xây biệt thự 700 m2 ở ngoại ô thanh bình, cùng nhau già đi, cùng nhau dưỡng lão - Ảnh 6.
Nội thất của ngôi nhà được chính 7 người bạn cùng lựa chọn và đem về từ những chuyến du lịch của họ.
7 cô bạn thân rủ nhau xây biệt thự 700 m2 ở ngoại ô thanh bình, cùng nhau già đi, cùng nhau dưỡng lão - Ảnh 7.
7 cô bạn thân rủ nhau xây biệt thự 700 m2 ở ngoại ô thanh bình, cùng nhau già đi, cùng nhau dưỡng lão - Ảnh 8.
Ngôi nhà được thiết kế với các phòng ngắm cảnh ốp kính. Nhóm bạn có thể tụ họp cùng nhau và nhìn ngắm khung cảnh tươi xanh xung quanh.

Hội 7 chị em bạn thân cũng đề ra một kế hoạch dài hạn để chuẩn bị cho tuổi về hưu vui vẻ bên nhau. Theo đó, mỗi người phải thành thạo một kỹ năng đặc biệt như nấu ăn, trồng rau, chơi đàn piano… để họ có thể tận hưởng một cuộc sống dễ chịu cùng nhau. Việc phân công nhiệm vụ phù hợp để tránh xảy ra tranh cãi trong tương lai cũng như không trở thành gánh nặng của nhau.

“Nếu bạn bè muốn chung sống lâu dài thì phải thiết lập luật chơi. Chỉ khi nào mỗi người độc lập với nhau thì không trở thành gánh nặng cho nhau”, Jin Du nói.

7 cô bạn thân rủ nhau xây biệt thự 700 m2 ở ngoại ô thanh bình, cùng nhau già đi, cùng nhau dưỡng lão - Ảnh 11.

Tuy nhiên, hiện tại họ vẫn còn trẻ và có cuộc sống riêng. Bởi vậy, tất cả thống nhất cho thuê ngôi nhà trước khi họ đến tuổi về hưu và chuyển đến đó sinh sống. “Có lẽ nhiều người từng có ý tưởng mua nhà để cùng sống với bạn bè nhưng thực sự không có nhiều người thực sự làm được điều đó. Chúng tôi đã lên kế hoạch và sắp xếp cho việc nghỉ hưu và tận hưởng tuổi già cùng nhau 20 năm nữa. Đó chính là điều ý nghĩa nhất mà chúng tôi cùng nhau làm”, Jin Du chia sẻ.

Nguồn st