Cây trồng sân vườn đẹp

  • 04, 01 / 2021

Đối với nhà vườn hay biệt thự nhà vườn thì cây trồng là yếu tố không thể thiếu. Không chỉ mang lại nét đẹp, bầu không khí trong lành, không gian tươi mát. Cây trồng còn có nhiều ý nghĩa về phong thủy. Cùng tìm hiểu rõ hơn về những cây trồng sân vườn đẹp được nhiều người ưa chuộng nhé!

Những loại cây trồng sân vườn đẹp được ưa chuộng nhất

+ Cau cảnh

Cau cảnh là một trong những loại cây được trồng rất nhiều ở các sân vườn biệt thự. Có thể kể đến một số loại cau cảnh được ưa chuộng như: cau vàng Đàsoi Loan, cau Nga Mi, cau đỏ, cau bẹ trắng,…

Cây cau cảnh có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, loại bỏ các loại khí độc hại và hạn chế tia sóng độc hại cho con người.

Trong phong thủy, cây cau như là một biểu tượng bình yên, khai thông vượng khí. Ngoài ra còn mang lại sự tốt đẹp cho gia chủ.

cau-canh

+ Thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan hay còn gọi tên khác là cây phát tài. Là loại cây gỗ thân cột, lá cây mọc xung quanh ngọn tạo thành một chùm lá rậm rạp xung quanh ngọn cây. Thiết mộc lan có phiến lá màu xanh thẫm, ở giữa có sọc màu vàng tươi chạy dọc từ cuống lá đến đỉnh lá.  Hoa của cây thiết mộc lan thường mọc thành chùm, có màu trắng, rất thơm, nhất là vào ban đêm.

Thiết mộc lan là loại cây dễ trồng, dễ sống, chịu hạn tốt. Đặc biệt, đây là loại cây rất dễ nhân giống. Chỉ cần cắt một đoạn thân cây già giâm xuống đất ẩm một thời gian là bạn đã có một cây thiết mộc lan mới.Theo phong thủy, cây thiết mộc lan thường mang lại sự may mắn về tài lộc cũng như sức khỏe cho gia chủ.

thiet-moc-lan

+ Cây họ thông tùng

Là loại cây họ gỗ được nhiều gia đình ưa chuộng. Cây thông là loại cây lá kim có sức sống mãnh liệt, không cần phải chăm bón nhiều và có thể tự sinh trưởng, phát triển. Theo phong thủy, cây thông mang ý nghĩa giúp kéo dài tuổi thọ cho gia chủ, thích hợp với những gia đình có người lớn tuổi.

+ Cây họ nhà tre

Tre là  một loại cây cảnh được lựa chọn nhiều nhất dùng để trang trí trước cửa nhà. Ngoài ra theo phong thủy tre là loại cây đem lại nhiều may mắn nhất cho gia chủ, giúp chủ nhân làm ăn phát đạt.

Đồng thời tre là biểu tượng của loại cây phú quý, mang lại sự no đủ. Gia chủ có thể trồng tre xung quanh hàng rào, trước hiên nhà hoặc trong vườn.

cay-truc-may

Trúc cần câu cũng là 1 sự lựa chọn tuyệt vời cho sân vườn nhà bạn. 

+ Cây họ cam chanh

Theo phong thủy, hai loại cây chanh và cam trồng trước nhà sẽ đem lại nhiều cơ hội làm ăn và lợi nhuận đến gia chủ. Cây quýt, cam, chanh, bưởi là loại cây ăn quả thường được trồng trong vườn nhà nhưng cũng có chức năng làm trang trí cho chính khu vườn của bạn.

cay-trong-san-vuon

Quan niệm về phong thủy khi lựa chọn cây cảnh cho sân vườn

Cây cảnh trồng sân vườn không chỉ mang lại nét đẹp riêng cho ngôi nhà. Nó còn mang ý nghĩa về phong thủy. Những quan niệm về phong thủy khi lựa chọn cây cảnh cho sân vườn. 

+ Theo quan niệm của phong thủy, khi trồng cây nên trồng hướng cát, tránh hướng hung. Bạn nên trồng những loại cây mang vận cát, cây hợp phong thủy và chú ý hướng trồng cây: ví dụ cây đào nên trồng trước nhà cây liễu nên trồng bên cạnh ao, bể nước trồng các lọai cây hoa trước hiên nhà, “trước cau sau chuối”…

+ Bên cạnh đó, nên tránh trồng những loại cây như hoa sứ, cây hoa đại…Những loại cây này chỉ thích hợp trồng nơi chùa chiền, miếu mạo.

+ Cây cỏ tươi tốt sinh khí thịnh vượng, hộ ấm địa mạch. Cây tạo bầu không khí có đất trời, trong lành, thoáng mát, giúp cuộc sống gia đình thêm hạnh phúc.

Một số quan điểm cho rằng nếu trồng cây che khuất mất cả ngôi nhà thì đó là điều không nên, khiến cho ngôi nhà không nhận đủ năng lượng biểu hiện gia vận dần suy yếu.

Còn nếu trồng ở sau nhà thì có thể trồng cây to vừa phải. Khoảng cách với ngôi nhà phùhợp và hợp với yếu tố “tọa sơn hướng thủy” trong phong thủy.

Cây cảnh trong vườn luôn xanh tốt là biểu hiện cho đất đai màu mỡ, môi trường sống trong lành. Ngược lại cây cảnh sinh trưởng thưa thớt và khô héo là biểu hiện việc phong thủy đất đai không hợp với gia chủ. Vì thế, chúng ta cần thường xuyên chăm chút và tích cực cải tạo đất đai, môi trường để cây phát triển, đó cũng là cách giúp bạn cải thiện môi trường, tránh những ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe.

 

Mọi thông tin, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẤT HÀ NỘI

Hotline: 082.5599555

Email: lienhe@datnhavuon.vn

Địa chỉ: Số 54 Lưu Hữu Phước, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội