Kinh nghiệm bán đất xây nhà vườn

 • 09, 02 / 2021

Từ xưa đến nay, giao dịch  bất động sản luôn đòi hỏi phải có kinh nghiệm nhất định. Để sở hữu một mảnh đất vừa ý không hề đơn giản. Gần đây, thị trường đất nhà vườn trở nên sôi động. Loại hình nhà ở này thu hút giới đầu tư bởi các ưu điểm vượt trội. Cùng với đó, nhu cầu mua bán đất xây nhà vườn cũng tăng lên mạnh mẽ. Hãy tham khảo bài viết để sở hữu cho mình những kinh nghiệm ” xương máu” trong lĩnh vực này nhé.

bán đất xây nhà vườn

Nhu cầu mua, bán đất xây nhà vườn

Khái quát về nhà vườn

Đất nhà vườn có thể nói là sự tích hợp giữa đất vườn và đất thổ cư. Đất vườn có thể liền kề, cùng thửa với đất thổ cư hoặc được tách riêng biệt. Đất nhà vườn được sử dụng với mục đích xây dựng nhà vườn. Công trình sẽ bao gồm hai phần nhà ở và vườn, cây cối bao quanh.

Đây là loại hình nhà ở có không gian thoải mái, giúp các gia đình tiếp cận, gần gũi với thiên nhiên. Nhà vườn là sự lựa chọn để ” trốn” không khí ngột ngạt, chật chội nơi đô thị.

Nhu cầu mua, bán đất xây nhà vườn

Với những người am hiểu bất động sản, nhà vườn như một điểm sáng đáng để trải nghiệm và đầu tư. Chi phí vừa phải cùng ưu điểm vượt trội khiến nhu cầu mua nhà vườn ngày một tăng cao. Cùng với đó, nhu cầu bán đất nhà vườn cũng tăng trưởng mạnh mẽ. Tuy nhiên, cung cầu không khớp nhau khiến nhiều người gặp khó khăn trong giao dịch. Người có nhu cầu mua không tìm được người có nhu cầu bán phù hợp. Sự chênh lệch thông tin cũng khiến thị trường bất động sản gặp trở ngại.  Hãy tiếp tục tham khảo bài viết để  sở hữu kinh nghiệm hữu ích nhé.

Tham khảo: + Bán đất nhà vườn Đông Anh

Kinh nghiệm sống còn khi bán đất xây nhà vườn

Tìm hiểu thông tin

Để bán đất xây nhà vườn hiệu quả, việc đầu tiên cần làm là tìm hiểu thông tin. Có rất nhiều nguồn thông tin khác nhau, việc của bạn là lựa chọn và tìm hiểu thật kỹ.

 • Thông tin thị trường: Giá đất có thể lên xuống phụ thuộc vào thị trường bất động sản. Chính vì thế, thông tin về biến động, sự thay đổi của thị trường vô cùng quan trọng.Đừng vội vàng bán đi mảnh đất của mình khi  thị trường BĐS đang đi xuống hay rớt giá. Hãy chớp lấy cơ hội khi thị trường phồn thịnh nhất.
 • Thông tin khách hàng: Thông tin của khách hàng cũng cần được chứng thực. Bạn cần phải xác minh thông tin của khách hàng. Các thông tin cần thiết như: lý lịch cá nhân, gia đình, họ hàng, khả năng chi trả, khách hàng có liên quan tranh chấp, nợ nần gì không,…. Những việc này đảm bảo an toàn cho giao dịch của bạn.
 • Tính xác thực của thông tin: Kể cả thông tin về thị trường hay khách hàng cần đạt tính xác thực cao nhất. Đừng vội vàng bị ” dắt mũi” bởi những luồng tin không chính thống, không đáng tin cậy.

Quảng bá mảnh đất, khu vực muốn bán

Có thể bạn sở hữu một vị trí đắc địa, một mảnh đất đẹp nhưng không biết cách quảng bá, mảnh đất của bạn sẽ không được ai biết đến. Với sự phát triển của internet hiện nay, việc bạn giới thiệu, quảng bá BĐS trở nên dễ dàng hơn. 

 • Thứ nhất, bạn có thể tạo lập một website của riêng mình. Website sẽ đăng tải khu vực bạn phụ trách, thông tin về mảnh đất, phản hồi của khác hàng để tạo dựng sự tin tưởng.
 • Thứ hai, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của website giao dịch bất động sản. Một số website uy tín là thị trường tốt để bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng.
 • Thứ ba, bạn có thể kết hợp nhiều kênh truyền thông khác nhau. Các kênh truyền thông phổ biến hiện nay như website, facebook, twitter, email,… Thậm chí, bạn có thể đầu tư video về khu vực bạn cần bán.

Lưu ý: Hãy đăng tải chi tiết, rõ ràng về khu vực đất bao gồm tất cả các thông tin cơ bản và hình ảnh chân thực nhất. 

Chuẩn bị cho giao dịch

Ngoài việc một  tâm lý thật vững cùng khả năng trình bày lưu loát, việc bạn cần làm là chuẩn bị thật tốt cho giao dịch mua bán. Nếu bạn muốn bán đất nhà vườn một cách dễ dàng, hãy chuẩn bị từ a đến z.

Cụ thể:

 • Chuẩn bị giấy tờ liên quan đến mảnh đất ( giấy chuyển nhượng, sổ đỏ, giấy sở hữu, quyền sử dụng đất,…)
 • Chuẩn bị giấy tờ cá nhân: Loại hình giấy tờ liên quan để chứng minh bản thân là người đủ để tin tưởng
 • Chuẩn bị giấy tờ giao dịch: Các loại hình hợp đồng, giấy chuyển nhượng cần giao dịch,…
 • Nhắc nhở khách hàng: Việc quan trọng hơn cả, bạn cần chăm sóc khách hàng, nhắc nhở họ cần mang những loại hình giấy tờ gì để đảm bảo hiệu quả giao dịch.

Giao dịch bất động sản là giao dịch lớn. Chính vì thế, mọi giấy tờ trong cuộc giao dịch cần được công chứng để xác thực.

Tham khảo: + Lưu ý vàng khi bán đất nhà vườn Hoài Đức

Đất nhà vườn mang đến giá trị tài sản tương đối lớn. Vì vậy, hãy trở thành nhà đầu tư thông minh để số tiền sử dụng xứng đáng và không bị vô nghĩa. Nếu bạn cần sự trợ giúp trong các giao dịch mua bán nhà vườn, datnhavuon.vn luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ.

Mọi thông tin, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẤT HÀ NỘI

Hotline: 082.5599555

Email: lienhe@datnhavuon.vn

Địa chỉ: Số 54 Lưu Hữu Phước, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội