Mua đất làm nhà vườn tưởng dễ mà khó

 • 05, 02 / 2021

Với nhu cầu nghỉ dưỡng ngày một tăng cao, nhiều gia đình sở hữu cho mình một không gian nhà vườn trong lành, thư giãn. Nhà vườn cũng sở hữu nhiều ưu điểm vượt  trội hơn các loại hình nhà ở thông  thường. Chính vì thế, nhu cầu mua đất làm nhà vườn cũng tăng cao. Tuy nhiên, mua đất làm nhà vườn tưởng dễ mà khó khăn vô cùng. Nhiều gia đình gặp phải rắc rối, tranh chấp sau khi giao dịch. Bài  viết này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức để loại bỏ, phòng tránh những rủi ro đó. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mua đất làm nhà vườn tưởng dễ mà khó

Mua đất làm nhà vườn tưởng dễ mà khó

Những năm trở lại đây, giao dịch mua bán đất nhà vườn có xu hướng không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, nhiều gia đình rơi  vào tình trạng ” tiền mất tật mang” khi giao  dịch mang đến hệ lụy không lường trước được.

 • Đất mua bán với giá cao hơn so với thị trường do không nắm chắc nhu cầu và giá thành thị trường
 • Đất không đáp ứng được nhu cầu sử dụng đầu tư
 • Đất gặp khó khăn về các vấn đề pháp lý: sổ đỏ, chuyển nhượng, tranh chấp,….
 • Đất nằm trong diện quy hoạch, nằm trong vùng an toàn của sông, hồ khiến gia chủ không thể sử dụng
 • Đất có tính thanh khoản thấp, không thể bán lại sau này

Có rất nhiều rủi ro khi mua bán đất. Chính vì thế, mua đất làm nhà vườn tưởng dễ mà khó. Để sở hữu một mảnh đất đáp ứng đúng các tiêu chí cũng như không gặp rắc rối, rủi ro sau này không phải  điều đơn giản.

Tham khảo: + Nhu cầu mua đất nhà vườn giá rẻ

Mua đất nhà vườn cần chú ý những gì?

Khu vực đất

Khu vực đất quyết định đến giá trị của đất. Bạn nên chọn khu vực đất có khoảng cách vừa phải với trung tâm thành phố

 • Nếu bạn lựa chọn khu vực quá xa, bạn sẽ gặp vấn đề về di chuyển. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất và hạ tầng cũng không được đảm bảo.
 • Nếu bạn lựa chọn khu vực quá gần, bạn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đô thị. Không gian sẽ không trong lành, thư giãn như mong muốn. Bên cạnh đó, giá đất có thể cao hơn các khu vực khác.

Địa điểm lý tưởng để lựa chọn chính là cách trung tâm thành phố từ 30-45 phút di chuyển.

Cấu trúc đất

Đất nhà vườn không giống như các loại hình đất khác. Đất nhà vườn được sử dụng để xây dựng nhà ở kết hợp vườn tược, không gian  xanh. Chính vì thế, diện tích đất nhà vườn cần dao động từ 200, 500 đến 1000m2. Bên cạnh đó, mục đích sử dụng đất cũng cần được chuyển đổi trước khi xây dựng công trình. Cấu trúc đất cần đảm bảo để cây cối có thể sinh sôi, nảy nở.

Ngân sách, phí duy trì

Cân nhắc thật kỹ ngân sách của gia đình để lựa chọn mảnh đất phù hợp. Bên cạnh chi phí ban đầu, chi phí xây dựng, đất nhà vườn còn tốn một khoản phí duy trì. Đây là khoản phí không quá cao nhưng cũng không phải là nhỏ. Phí duy trì bao  gồm các khoản phí:

 • Phí làm vườn
 • Phí dọn dẹp
 • Phí trông coi
 • Điện, nước, internet, an ninh, y tế khu vực,….

Tính pháp lý

Tính pháp lý là vấn đề không nên coi thường. Tính pháp lý quyết định đến quyền sở hữu mảnh đất của bạn. Chính vì thế, hãy quan tâm toàn bộ giấy tờ pháp lý của mảnh đất trước khi giao dịch. Bên cạnh đó, thông tin của người chuyển nhượng cũng cần xem xét, điều tra.

Các vấn đề cần quan tâm:

 • Vai trò pháp lý của người chuyển nhượng (  Đây có đúng là chủ mảnh đất hay không? Có quyền trong giao dịch hay không? Mọi thông tin cung cấp có chính xác hay không?)
 • Giấy tờ pháp lý của mảnh đất ( Sổ đỏ, quyền sở hữu, giấy chuyển nhượng)
 • Yếu tố liên quan ( Đất có nằm trong quy hoạch hay không? Có đang  bị tranh chấp hay không? Có đảm bảo chất lượng khi sử dụng không?)

Nhiều người lựa chọn đất theo cảm xúc khiến hệ lụy trở nên nghiêm trọng. Bạn cần phải cân nhắc thật kỹ toàn bộ các yếu tố trên để đảm bảo việc sử dụng sau này không bị gián đoạn.

Tham khảo: + Chọn mua đất nhà vườn biệt thự và những điều cần lưu ý

Mua đất làm nhà vườn tưởng dễ mà khó hơn bạn nghĩ.  Chính  vì thế, nếu bạn không có kinh nghiệm trong  lĩnh vực này, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những người có chuyên môn. Đồng hành cùng datnhavuon.vn để sở hữu một mảnh đất ưng ý cho gia đình mình nhé!

Mọi thông tin, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẤT HÀ NỘI

Hotline: 082.5599555

Email: lienhe@datnhavuon.vn

Địa chỉ: Số 54 Lưu Hữu Phước, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội