Thi công tường rào đẹp cho nhà vườn

  • 28, 12 / 2020

Để một ngôi nhà được hoàn thiện, tường rào là bộ phận không thể thể thiếu trong thiết kế. Tuy nhiên, tường rào đẹp cũng đòi hỏi nhiều yếu tố. Như vật liệu, kiểu dáng, chiều cao, .. các yếu tố phong thủy. Cùng theo dõi bài viết để có ý tưởng thi công tường rào đẹp cho nhà vườn bạn nhé!

Vai trò của tường rào nhà vườn

Hàng rào là một trong những hạng mục không thể thiếu trong thiết kế ngoại thất nhà vườn.Tường rào là bộ phận bao quanh ngôi nhà. Nó phản ánh phong mạo của ngôi nhà, cũng có liên quan đến sự an toàn và thoải mái của người sống trong ngôi nhà. Đó cũng là lý do giải thích tại sao việc sử dụng hàng rào đẹp trong phong thủy nhà ở đang được nhiều gia đình quan tâm.

Hàng rào được hiểu đơn giản đó là che chắn, mang đến an toàn cho ngôi nhà và không gian sống bên trong của cả gia đình. Một ngôi nhà vườn, biệt thự nếu có hàng rào sẽ mang đến sự đẳng cấp, thể hiện phong cách cho gia chủ và mang lại nét đẹp “riêng” cho mỗi ngôi nhà.

thi-cong-hang-rao-nha-vuon

Một yếu tố nữa góp phần đưa ra giải đáp cho bạn đó là phong thủy khi sử dụng hàng rào. Hàng rào có ý nghĩa bảo vệ ngôi nhà, cải thiện yếu tố phong thủy. Đồng thời tạo thế chắc chắn cho không gian sống của gia đình bạn. Đặc biệt nếu biết chọn hàng rào đẹp và hợp phong thủy với mệnh của gia chủ, công việc và sự nghiệp của chủ nhà sẽ thuận lợi, hài hòa. Gia đình gặp nhiều may mắn trong mọi lĩnh vực.

Những lưu ý khi thiết kế tường rào nhà vườn

Hàng rào không nên làm sát nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, khoảng cách tối thiểu giữa tường nhà và bức tường phải > 20cm. Nếu các gia chủ để khoảng cách quá gần sẽ sinh ra các khoảng tối. Đây là điều kiện thuận lợi để cho các loại tà khí có điều kiện phát triển. Điều này sẽ không tốt. 

Khi làm cổng hàng rào, bạn không nên đặt song song với cửa chính. Hai vị trí này tốt nhất nên lệch nhau để sát khí không thể trực tiếp xông thẳng vào cửa chính. Thậm chí bị đứt gãy hoặc biến hóa thành cát khí mang đến hưng vượng cho ngôi nhà.

Hàng rào không nên kín quá hoặc thưa quá

Hàng rào được xem là bức màn chắn ngăn cản mọi tác động xấu từ bên ngoài ngôi nhà. Bao gồm: năng lượng khí, tiếng ồn, ánh nắng, gió, bụi bặm… 

Nếu hàng rào quá kín, vô hình tạo sự ngăn cách đổi khí giữa nhà và môi trường bên ngoài, gây ra sự bế tắc. Đây cũng là một trong 3 điều cấm kỵ trong phong thủy hàng rào đẹp mà các bạn nên nắm được.

Nếu ngôi nhà ngay từ đầu đã tọa ở hướng xấu như hướng đón ánh nắng gắt, nhiều bụi bặm, xe cộ ồn ào, công trình đối diện gây ô nhiễm… Bạn có thể khắc phục bằng cách lắp đặt hàng rào bê tông cao, dáng cột vuông để hạn chế sự tiếp xúc của các tác động bên ngoài vào nhà.

Thiết kế chiều cao

Chiều cao của hàng rào không nên thấp quá hoặc cao quá so với nhà. Theo lý thuyết phong thủy, hàng rào bao quanh nhà nếu cao hơn sẽ làm điềm không tốt. Bởi đây là biểu tượng của sự nghèo khó, trắc trở của gia chủ. Hàng rào cao quá ảnh hưởng đến quá trình trao đổi năng lượng giữa trong nhà và môi trường bên ngoài. Hạn chế độ che khuất tầm nhìn từ bên trong nhà ra ngoài. Gây bí bách, khó chịu và tù túng cho không gian sống của gia đình.

Tuy nhiên, hàng rào thấp quá cũng là điểm trừ trong phong thủy. Hàng rào thấp sẽ khiến năng lượng trong nhà bị đẩy ra ngoài ồ ạt. Kéo theo đó là tài lộc và may mắn của gia chủ. Hàng rào quá thấp sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung, không đảm bảo được độ che chắn bụi bặm, tiếng ồn cũng như các yếu tố bên ngoài từ môi trường. Ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sống của gia đình bạn.

hang-rao-nha-vuon-dep

Lựa chọn màu sắc

Màu sắc của hàng rào nhà vườn nên hài hòa với không gian và màu sắc ngôi nhà. Màu sắc hàng rào là một trong những yếu tố thường trực trong phong thủy. Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ cải thiện vượng khí cho ngôi nhà.

Có hai cách để bạn chọn màu sắc cho hàng rào đó là theo hướng theo mệnh của gia chủ. Bạn có thể dựa trên 2 yếu tố trên để lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp nhất. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ mang đến tài khí và may mắn trong cuộc sống.

+ Nếu cổng hàng rào ở hướng Bắc tọa Nam, màu sắc chủ đạo đó là màu xanh da trời, màu trắng và màu ghi. Đây là những màu hợp phong thủy, mang đến vượng khí cho ngôi nhà.

+ Nếu hàng rào có cổng hướng Nam, nên chọn màu đỏ, màu cam, màu xanh ngọc, màu xanh lá cây.

+ Nếu hàng rào có hướng Đông Nam và hướng Đông, nên sử dụng màu xanh lá cây hoặc xanh da trời.

+ Nếu hàng rào hướng Đông Bắc Tây Nam, nên chọn màu gạch non, màu cam, vàng hoặc nâu. Như vậy sẽ tạo điểm nhấn cũng như hợp phong thủy tổng thể.

Những mẫu tường rào đẹp cho nhà vườn

thi-cong-hang-rao-nha-vuon

hang-rao-go-nha-vuon

Mẫu tường rào gỗ độc đáo

hang-rao-go

Mẫu tường rào gạch đặc biệt cho nhà vườn 

thi-cog-hang-rao-dep-nha-vuon

Mọi thông tin, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẤT HÀ NỘI

Hotline: 082.5599555

Email: lienhe@datnhavuon.vn

Địa chỉ: Số 54 Lưu Hữu Phước, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội