Tiểu cảnh trang trí cho sân vườn

 • 28, 12 / 2020

Tiểu cảnh trang trí ngày càng được nhiều người quan tâm. Không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ, tiểu cảnh còn có nhiều ý nghĩa về phong thủy. Tiểu cảnh mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Cùng tham khảo những mẫu tiểu cảnh trang trí cho sân vườn đẹp nhất nhé!

Những giá trị của tiểu cảnh sân vườn

Với các nguyên vật liệu như gạch, sỏi, đá kết hơp với cây xanh. Tiểu cảnh sân vườn cũng là một trong những yếu tố làm nên nét đẹp riêng của ngôi nhà. Nó cũng thể hiển phong cách của chủ nhân.

Tham khảo: + Những mẫu nhà vườn đẹp mê lòng người

tieu-canh-trang-tri

Mang lại nhiều giá trị về thẩm mỹ, phong thủy. Tiểu cảnh trang trí sân vườn ngày càng đươc nhiều người sử dụng. Chính xác hơn thì đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết kế thi công nhà ở hay sân vườn. Một số giá trị của tiểu cảnh là:

+ Giá trị thẩm mỹ, làm đẹp không gian sân vườn

 • Tiểu cảnh giúp tạo nên không gian xanh, màu sắc hài hòa. Giúp tạo cảm giác thân thiện trong mắt các thành viên trong gia đình cũng như khách đến chơi nhà.
 • Một tiểu cảnh sân vườn được trang trí đẹp sẽ làm mặt tiền trước nhà bớt buồn chán. Giúp thu hút mọi ánh nhìn. Ngắm nhìn, thưởng thức một khu vườn đẹp sẽ khiến cho bạn cảm thấy sảng khoái và yêu đời.

tieu-canh-san-vuon-dep

 • Tiểu cảnh sân vườn được ưa chuộng là mang lại cảm giác hòa mình vào thiên nhiên. Ngay khi bạn bước vào không gian sân vườn, bạn sẽ cảm thấy mình như đang hòa vào làm một với thiên nhiên. Từ đó, sợi dây gắn kết giữa thiên nhiên và con người càng thêm bền chặt.
 • Cuộc sống hiện đại ngày một phát triển. Thiết kế tiểu cảnh tạo cho mọi người một môi trường sống trong lành. Giúp thanh lọc bụi bẩn, tạo nguồn không khí dễ chịu.

+ Giá trị phong thủy

Theo quan niệm của các kiến trúc sư cũng như các nhà phong thủy phương Đông, sân vườn có một vai trò cực kỳ lớn ảnh hưởng tới vượng khí của ngôi nhà.

 • Tiểu cảnh sân vườn được thiết kế đúng phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, vượng khí cho thành viên trong gia đình. Cụ thể tiểu cảnh giúp điều khiển sự lưu thông của khí làm sinh khí trong và ngoài nhà luôn hài hòa, hiện diện ở mọi ngóc ngách của không gian sống.
 • Mặt khác tiểu cảnh thường có những vật dụng đi kèm mang tính phong thủy cho ngôi nhà bạn như thác nước phong thủy, hòn non bộ nhỏ hoặc các loại đá của tiểu cảnh sân vườn mang tính phong thủy cao, tạo nhiều vượng khí cho các thành viên trong gia đình.

thi-cong-tieu-canh

Những chú ý khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn là một công việc mang tính nghệ thuật. Việc đòi hỏi phải tìm ra những phương án bố trí và trồng vườn một cách khoa học, có sự sáng tạo. Tiểu canh phải phù hợp với kiến trúc chung tổng thể của ngôi nhà. Tùy vào từng kiến trúc nhà và sở thích. Gia chủ có thể lựa chọn tiểu cảnh sân vườn mini đặt ở trước nhà sau nhà hay là bên hông nhà

Một số nguyên tắc cơ bản để tạo nên một thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp.

 • Chọn lựa tiểu cảnh và vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn mini sao cho phù hợp với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà.
 • Lựa chọn vị trí phong thủy để tiểu cảnh mang lại vượng khí tốt nhất cho ngôi nhà. Đồng thời hạn chế các điểm khuyết về phong thủy của kiến trúc ngôi nhà.
 • Khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn, xác định tỷ lệ hợp lý không chỉ là việc phân bố các tiểu cảnh, bố trí phương tiện sinh hoạt và trồng cây. Mà còn là sự tính toán khoa học giữa chiều dài, chiều rộng và chiều cao của các chi tiết làm cảnh quan sân vườn có chiều sâu hơn, chân thực hơn.
 • Một điểm nữa cần quan tâm khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn là tuân thủ tính thống nhất và toàn diện trong thiết kế. Đó là sự lặp đi lặp lại một cách nhất quán. Có trật tự và thống nhất giữa các yếu tố như chủng loại, kích thước, kết cấu, màu sắc của cây cối, đá hay vật dụng trang trí.
 • Tính cân bằng đối xứng và cân bằng không đối xứng. Cân bằng đối xứng là mọi thành phần trong thiết kế đều được chia đều. Có phiên bản đối xứng giống nhau hoàn toàn về hình dạng, màu sắc, kích thước,…
 • Trong thiết kế tiểu cảnh, yếu tố màu sắc cũng cần phải được tuân thủ. Các gam màu tươi sáng như đỏ, vàng, cam làm cảnh quan sân vườn thêm sống động. Những gam màu lạnh như xanh dương, xanh lá lại làm cho khu vườn như trở nên rộng hơn so với thực tế. Rất thích hợp với sân vườn có diện tích nhỏ.

Những mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp cho bạn tham khảo

thiet-ke-tieu-canh

thiet-ke-tieu-canh-nha-vuon

thi-cong-tieu-canh

tieu-canh-nha-vuon

Mọi thông tin, vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẤT HÀ NỘI

Hotline: 082.5599555

Email: lienhe@datnhavuon.vn

Địa chỉ: Số 54 Lưu Hữu Phước, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội