Tìm hiểu về nhà vườn theo phong cách truyền thống Việt Nam

  • 30, 05 / 2021

Khác với những loại hình nhà vườn cảnh Trung quốc – là một vũ trụ thu nhỏ, hay Nhật Bản – mô phỏng tự nhiên một cách chân thực, nhà vườn Việt Nam lại mang những giá trị về cuộc sống con người, đem văn hóa thuần nông mô tả nên khu vườn của mình.

Sống trong một khu biệt thự hay một khu đô thị hiện đại nhưng không có nghĩa bạn phải tuân theo một ngôi nhà thành thị, thay vào đó bạn có thể hồn vào nó bằng những ý tưởng và sự tư vấn của các kiến trúc sư sẽ giúp ngôi nhà trở lên mang sắc thái miền quê vào trong ngôi nhà của mình.

 

Thiết kế sân vườn Việt Nam được hình thành và phát triển từ các làng quê, chính vì thế mà mang đặc trưng của vùng quê với diện tích rộng, ngay khi bước chân vào cổng cái đầu tiên người ta gặp được chính là một khu vườn tràn ngập màu xanh mát trước nhà. Chính vì thế mà khi thiết thế sân vườn việt nam thường có diện tích lớn, nhưng đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thích thiết kế loại hình vườn này cũng không phải không được.

Ngày nay, không chỉ ở vùng quê mà ngay trong thành thị cũng xuất hiện những khu vườn truyền thống của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Công năng của nó không chỉ làm đẹp cho công trình nhà ở, mà còn giúp nuôi dưỡng tâm hồn, tạo không gian thư thái, thoải mái giúp con người giải tỏa được những mệt mỏi, áp lực cuộc sống.

 

Không gian kiến trúc những ngôi nhà vườn truyền thống Việt Nam không chỉ mang dáng vẻ quý tộc, mà còn có màu sắc dân gian truyền thống. Qua những công trình, nếp nhà của người Việt Nam vẫn được gìn giữ và truyền qua các thế hệ, góp phần tạo nên sức sống bền bỉ cho nền văn hóa dân tộc.

Tham khảo các mẫu nhà vườn phong cách truyền thống Việt Nam

 

Phong cách nhà vườn truyền thống Việt Nam là một trong những phong cách đặc biệt và cũng mang những nét chân phương của làng quê. Phong cách vườn đồng quê Việt Nam mang đến sự nhẹ nhàng và yên bình. Hơn nữa, chất liệu thiết kế đơn giản khi sử dụng những vật liệu đơn giản và thân quen. Thêm vào đó, các kiến trúc sư có thể áp dụng cho các rất nhiều loại hình nhà ở khác nhau.

Hy vọng Đất Nhà Vườn đã mang đến những thông tin bổ ích!